1. เสนอโครงการเพื่ออนุมัติจากผู้บริหารสถานศึกษา
2. ประชุมชี้แจงโครงการให้กับครูและบุคลากรในโรงเรียนทราบ
3. แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินการ
4. ดำเนินงานตามปฏิทินปฏิบัติงานดังนี้
4.1
กิจกรรมเกษตรเพื่อการเรียนรู้
- เกษตรปลอดสารพิษครบวงจร
- สัตว์เศรษฐกิจ
- สวนสมุนไพร
4.2
กิจกรรมอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพ
- จัดบริการอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
- สำรวจภาวะโภชนาการของนักเรียน
- ให้ความรู้เรื่องอาหารหลัก 5
หมู่และคุณค่าทางโภชนาการ
-
สำรวจรายการอาหารที่นักเรียนนิยมรับประทาน
4.3 กิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
- คีตมวยไทย/กายบริหาร
- กีฬาสี
- กีฬานักเรียนกรุงเทพมหานคร
4.4 กิจกรรมสหกรณ์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
- สหกรณ์ร้านค้า
- สหกรณ์ออมทรัพย์
- สหกรณ์ส่งเสริมการผลิต
4.5
กิจกรรมเรียนรู้สู่การเสริมสร้างศักยภาพนักเรียน
- การเรียน 8 สาระการเรียนรู้
- กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
- กิจกรรมการแปรรูปผลผลิต
5
ติดตามผลกิจกรรม
6. สรุปและประเมินโครงการ
จากการดำเนินงานตามโครงการครูมีความรู้ความสามารถและมีผลงานทางวิชาการที่เป็นที่ยอมรับและได้รับการพัฒนาตรงตามความต้องการ
รวมทั้งเพื่อรวบรวมผลการพัฒนาตนเองเพื่อใช้ในการวางแผนและมอบหมายงานให้ตรงกับความรู้ความสามารถของแต่ละคนร้อยละ96.67