1. ศึกษาสภาพปัจจุบัน ปัญหาและความต้องการ
2. ประชุมสร้างความตระหนักร่วมกันทั้งผู้บริหาร ครูและบุคลากร
3. กำหนดโครงการและกิจกรรมเพื่อพัฒนานักเรียนในการฝึกอาชีพ
4. ดำเนินการโครงการและกิจกรรมตามแผน
- อบรมให้ความรู้กับนักเรียน
- เชิญวิทยากรมาให้ความรู้เรื่องขนมอบ
- ปฎิบัติทำขนมอบ "ขนมกลีบลำดวน"
- นำผลงานไปเผยแพร่
๕. ผู้บริหารนิเทศ กำกับ ติดตามการดำเนินงาน
๖. สรุปและรายงานผลการดำเนินงาน
๗. ประเมินผลและนำผลมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง