1. ใช้กระบวนการบริหารวงจรคุณภาพ PDCA และหลักการบริหารแบบมีส่วนร่วมและการทำงานเป็นทีม
2.
วางแผนร่วมกับคณะครูและบุคลากร เพื่อให้การดำเนินงาน โครงการ Prayamon Healthy Factory อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน
บรรลุวัตถุประสงค์ของโครงการและเป็นไปตามแผนงานที่กำหนด
3.
นิเทศ กำกับ ติดตาม
ประเมินผลความก้าวหน้าและผลการดำเนินการโครงการในรูปแบบคณะกรรมการ Prayamon
Healthy Factory อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน
4.
ขยายผลโครงการ Prayamon Healthy Factory อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน
ให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร
1. ผู้เรียนมีความรู้เรื่องอาหาร
โภชนาการ และสุขภาพ
2.
ผู้เรียนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รู้จักวิธีการคำนวณค่าแคลอรี่
และมีความรู้เรื่องโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs ผู้เรียนมีร่างกายสมส่วน
ภาวะโรคอ้วน ลดลง
3.
ผู้เรียนรู้จักพืช ผัก ผลไม้ ในท้องถิ่นของเขตบางบอน และสามารถนำ พืช ผลไม้
ในท้องถิ่นมาปรุงอาหาร และคำนวณค่าแคลอรี่ได้
4.
ผู้เรียนได้ออกกำลังกาย อย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอ