วัตถุประสงค์
1. เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ ทักษะ และดำเนินชีวิตในการประกอบอาชีพ
2. เพื่อฝึกทักษะกระบวนการคิด การทำงานของผู้เรียน
3. เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับนักเรียนให้อาชีพ
เป้าหมาย
1 เชิงปริมาณ
-นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ร้อยละ 100เข้าร่วมโครงงาน
2 เชิงคุณภาพ
-นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3มีมีความรู้
ทักษะอาชีพพื้นฐาน ด้านการปลูกผักสวนครัว และงานช่างไม้และมีทักษะกระบวนการคิด
การทำงาน
นักเรียนมีความรู้ มีทักษะอาชีพ และมีกระบวนการคิดในการทำงานสามรถพึ่งพาตนเองได้
ใช้ห้องกาแฟ
แปลงเกษตรเป็นแหล่งเรียนรู้จริง นักเรียนสามารถพึ่งพาตนเองตลอดจนมีการดำเนินชีวิตบนพื้นฐานแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง