1
เสนอโครงการเพื่ออนุมัติจากผู้บริหารสถานศึกษา
2 ประชุมชี้แจงโครงการให้กับครูและบุคลากรในโรงเรียนทราบ
3 แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินการ
4
ดำเนินงานตามปฏิทินปฏิบัติงานดังนี้
4.1 กิจกรรมเกษตรเพื่อการเรียนรู้
- เกษตรปลอดสารพิษครบวงจร
- สัตว์เศรษฐกิจ
- สวนสมุนไพร
4.2 กิจกรรมอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพ
- จัดบริการอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
- สำรวจภาวะโภชนาการของนักเรียน
-
ให้ความรู้เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่และคุณค่าทางโภชนาการ
- สำรวจรายการอาหารที่นักเรียนนิยมรับประทาน
4.3 กิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
- คีตมวยไทย/กายบริหาร
- กีฬาสี
-
กีฬานักเรียนกรุงเทพมหานคร
4.4 กิจกรรมสหกรณ์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
- สหกรณ์ร้านค้า
- สหกรณ์ออมทรัพย์
-
สหกรณ์ส่งเสริมการผลิต
4.5 กิจกรรมเรียนรู้สู่การเสริมสร้างศักยภาพนักเรียน
- การเรียน 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้
-
กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
5 ติดตามผลกิจกรรม
6
สรุปและประเมินโครงการ
จากการดำเนินงานนักเรียนได้เรียนรู้งานเกษตร ทำการเกษตรเบื้องต้นพร้อมทั้งพัฒนาส่ิงแวดล้อม ได้รับบริการอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ สะอาด และปลอดภัยมีภาวะโภชนาการที่ดี มีการพัฒนาทักษะในการกินและตัดสินใจเลือกซื้อที่เหมาะสม มีสุขภาพแข็งแรงมีการเคลื่อนไหวและออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ได้รับความรู้และมีส่วนร่วมในกิจกรรมสหกรณ์ รวมทั้งมีความรู้ตามวุฒิภาวะและสามารถพัฒนาตนเองตามศักยภาพ ร้อยละ 94.64