1.เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติโดยการจัดการประชุมคณะกรรมการโครงการต่อผู้บริหาร
(P)
2. ประชุมคณะกรรมการดำเนินงานฝ่ายต่าง ๆ เพื่อวางแผนแนวทางการดำเนินงาน (P)
3 แต่งตั้งคณะกรรมการและมอบหมายงานตามหน้าที่
(P)
4. ดำเนินงานตามแผนงาน ดังนี้ (D)
4.1ประสานงานกับครูอนามัยโรงเรียนเพื่อสำรวจนักเรียนที่มีภาวะทุพโภชนาการ
4.2 ปรับปรุงโรงอาหารให้สะอาดถูกสุขลักษณะทั้งในเรื่องของโต๊ะอาหาร ภาชนะต่าง ๆ
และวิธีการประกอบอาหาร
4.3 ปรับปรุงคุณภาพอาหารจัดเมนูอาหารเช้าและอาหารกลางวันของนักเรียน
4.4 ตรวจสารปนเปื้อนในอาหารสุด
4.5 สำรวจความต้องการในการรับบริการอาหารกลางวัน4.6 ตรวจสุขภาพแม่ครัว
5. ติดตามและประเมินผลสรุปผลการดำเนินงานโดยผู้รับผิดชอบกิจกรรมต่างๆ ประเมินผลกิจกรรมและรายงานผลการดำเนินงานต่อผู้รับผิดชอบโครงการ
(C)
6. รายงานผลการดำเนินงานต่อผู้บริหาร โดยสรุปผลปลายปี (A)
ด้านปริมาณ
1.
นักเรียนโรงเรียนบ้านขุนประเทศ
ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ทุกคน ได้รับประทานอาหารเช้าและอาหารกลางวัน ร้อยละ
100
2.
ผลสำเร็จของโครงการภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด
คิดเป็นร้อยละ 98.86
ด้านคุณภาพ
1.
นักเรียนได้รับรับประทานอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่มีคุณค่าตามหลักโภชนาการอย่างทั่วถึงและปลอดภัยจากสารปนเปื้อน
2.
นักเรียนโรงเรียนบ้านขุนประเทศ
มีสุขภาพอนามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงและเจริญเติบโตตามวัย
3.
นักเรียนโรงเรียนบ้านขุนประเทศ มีน้ำหนัก
ส่วนสูง และมีสมรรถภาพทางกายตามเกณฑ์
4.
นักเรียนโรงเรียนบ้านขุนประเทศ
มีระเบียบวินัยในการปฏิบัติตนก่อนและหลังการรับประทานอาหารตลอดจนมารยาทในการรับประทานอาหาร