1. แนวทางดำเนินการ
- เสนอโครงการเพื่ออนุมัติจากผู้บริหารสถานศึกษา
- ประชุมชี้แจงโครงการให้กับครูและบุคลากรในโรงเรียนทราบ
- แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินการ
- ดำเนินงานตามปฏิทินปฏิบัติงานดังนี้
1.1 กิจกรรมเกษตรเพื่อการเรียนรู้
- เกษตรปลอดสารพิษ
- สัตว์เศรษฐกิจ
- สวนสมุนไพร
1.2 กิจกรรมอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพ
-ได้รับงบประมาณค่าอาหารเข้าและกลางวันให้กับนักเรียน
- สำรวจภาวะโภชนาการของนักเรียน
- ให้ความรู้เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่และคุณค่าทางโภชนาการและมารยาทในการ
รับประทานอาหาร
1.3 กิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
- กายบริหาร
1.4 - กิจกรรมสหกรณ์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
- สหกรณ์ร้านค้า
- สหกรณ์ส่งเสริมการผลิต
1.5 กิจกรรมเรียนรู้สู่การเสริมสร้างศักยภาพนักเรียน
- การเรียน 10 สาระการเรียนรู้
- กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
- กิจกรรมการแปรรูปผลผลิต
จากการดำเนินงานนักเรียนได้เรียนรู้งานเกษตร การแปรรูป และทำการเกษตรเบื้องต้นพร้อม ได้รับงบประมาณค่าอาหารเช้าและกลางวัน นักเรียนมีสุขภาพแข็งแรงมีการเคลื่อนไหวและออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องมีความรู้กิจกรรมสหกรณ์ สามารถพัฒนาตนเองตามศักยภาพและมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนตามที่สถานศึกษากำหนด ร้อยละ 92.40